Bitcoin

Địa chỉ bitcoin là gì? – Tìm hiểu về Bitcoin Wallet

Khi tìm hiểu về bitcoin thì chúng ta cần phải có ít nhất 1 địa chỉ bitcoin hay gọi là Bitcoin address để nhận hay gửi bitcoin cho một người nào đó. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn một trong những câu hỏi mà mình nhận được nhiều nhất: “Địa chỉ bitcoin là gì?”

Địa chỉ bitcoin là gì?

Nôm na cho dể hiểu địa chỉ bitcoin giống như một địa chỉ nhà, một địa chỉ email, khi có người bitcoin cho bạn hoặc khi bạn muốn gửi một số bitcion nào đó cho một ai thì nhất thiết bạn phải cần có một địa chỉ bitcoin để thực hiện chuyện đó, tương tự như chúng ta gửi thư vậy.

Một người cùng lúc có thể có 1 hoặc nhiều địa chỉ bitcoin.

Địa chỉ bitcoin có dạng chuỗi chữ số ngẫu nhiên khá dài: 1LEFvZEw6KQrBAHxNtw9QGv54X89trS5Gy

Khi bạn tạo ra một địa chỉ bitcoin thi xác xuất 2 địa chỉ trùng nhau là: 0.0000000000000000000000000000000000000000000001%, điều này có nghĩa bạn yên tâm là sẽ không có một địa chỉ nào trùng khốp với địa chỉ của bạn.

Tạo 1 địa chỉ bitcoin như thế nào?

Thông thường có 2 cách chính để tạo một đỉa chỉ bitcoin:

Cách 1: Bạn có thể tải về và cày đặt MultiBit để sử dụng, đây là một trong những chương trình thông dụng dùng để nhận/gửi bitcoin được đại đa số người dùng do nó gọn nhẹ mà không cần phải tải bộ blockchain khá nặng do Satoshi Nakamoto tạo ra.

Khi bạn cài đặt thành công chương trình sẽ tạo ngẫu nhiên 5 địa chỉ bitcoin bạn có thể sử dụng được ngay để gửi hay nhận bitcoin.

Cách 2: Tạo wallet (ví) miễn phí – online, cách này thì hiện tại có rất nhiều website để tạo wallet:

Phổ biến nhất là www.coinbase.com, nó sẽ tự động tạo ra địa chỉ bitcoin khi thanh toán và gắn liền với địa chỉ chính của bạn nên bạn cứ yên tam sử dụng, nhưng hiện site này chưa hổ trợ tiếng việt rất khó cho các bạn chưa ranh về tiếng anh.

Đây là những trang uy tín trong cộng đồng nên bạn có thể tạm thời giữ bitcoin trên website này mà không phải lo lắng.

Để giữ lâu dài, số lượng lớn thì giữ online trên website không phải là một cách hay, thường thì người ta đưa nó xuống offline, thuật ngữ gọi là cold storage, trữ lạnh.

Related posts

Mua bán Bitcoin ở đâu? Cách mua Bitcoin an toàn ở Việt nam

admin

Hướng dẫn cách tạo ví bitcoin online trên blockchain

admin

Bitcoin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền Bitcoin

admin