Blogger

Giới thiệu về blogger Blogspot

Giới thiệu Blogger

Chúng ta có thể sử dụng Blogger để tạo ra 1 website cá nhân, website doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp mà không cần có hiểu biết nhiều về code, chỉ qua vài click chuột.

Giới thiệu về blogger blogspot

Blogger/Blogspot là gì

Blogspot (hay còn gọi là Blogger) giúp bạn tạo ra một blog/website hoàn chỉnh chỉ trong thời gian ngắn mà bạn không cần phải biết hay am hiều về lập trình web, code cũng có thể làm được. Với giao diện có thể nói là không còn gì thân thiện hơn  Mình đã từng làm quen với những web mã nguồn mở khác như Joomla và WordPress và thấy so với Blogspot thì nó “khó nhằn” hơn nhiều cho những ai không chuyên. Hơn nữa tất cả mọi thứ ở Blogger/Blogspot đều miễn phí và là đứa con của Google.

Điểm mạnh, yếu của Blogspot

Ưu điểm:

Blogger là một nền tảng miễn phí của Google, không giới hạn băng thông cũng như dung lượng. Picasa của Google cho phép bạn Upload 10 GB ảnh, bạn tha hồ chèn hình ảnh của mình vào bài viết và khi nào mới hết dung lượng 10 GB?

Tùy chỉnh giao diện một cách dễ dàng nếu bạn hiểu biết về code, còn nếu không Blogger đã có 1 hệ thống template khổng lồ, bạn có thể lựa chọn giao diện để thoải mái thay đổi. Bạn không phải mua host cũng như tên miền (domain). Như đã nói ở trên “hoàn toàn miễn phí”, tên miền mặc định sau khi tạo ra của bạn sẽ là: “tên miền của bạn”.blogspot.com (Ví dụ blog của mình: weblaptrinh.blogspot.com). Cộng đồng Blogger/Blogspot vô cùng lớn mạnh và đông đảo. Blog của bạn sẽ sớm có được lượng truy cập, và ghé thăm của nhiều bạn đọc. Cha đẻ cuộc Blogspot là Google. Đây chính là một lợi thế cực kì lớn cho các bạn sau này, đặc biệt là về SEO

Nhược điểm:

Blogger bị chặn, nhưng chỉ là đã từng bị chặn thôi nhé, từ lúc dùng blogger tới giờ mình vẫn chưa thấy cái gọi là bị chặn. Blogspot thường hay bị xóa mà không được báo trước. Vậy bạn nghĩ nguyên nhân vì sao blog của bạn lại bị xóa (nhiều bạn lập web blog rồi sau đó đi copy, dùng mang tính chất spam, dán link đủ các kiểu, hay nội dung xấu sau đó bị xóa rồi kêu than)

Blog thì vẫn là Blog, nếu bạn muốn tạo một Website với qui mô lớn, nhiều chức năng, danh mục, lượng cơ sở dữ liệu lớn và có tổ chức cao thì lời khuyên của mình là bạn không nên sử dụng blogspot (Chưa hỗ trợ nhiều về các tool SEO, cũng như tổ chức website theo kiểu phân mục, Blogspot chủ yếu làm việc qua các nhãn/label – chưa thể gọi là phân mục).

Sau khi đọc xong Giới thiệu về blogger Blogspot bạn đã quyết định tạo 1 blog  cho riêng mình chưa?

Related posts

Hướng dẫn cài template bán hàng cực chất Jony Blackstore

admin

Cấu hình cho blogger toàn tập

admin

Sử dụng blog cá nhân sau khi tạo Blogger

admin