Email Marketing

Thực trạng email marketing hiện tại

Thực trạng email marketing hiện nay

Nhắc tới Marketing Online chúng ta không thể không nhắc đến một công cụ cực kỳ quan trọng, thậm chí là quan trọng bậc nhất đó là Email Marketing. Vậy bạn hiểu thế nào về Email Marketing?

Thực trạng về email marketing hiện nay

Thực trạng về Email Marketing hiện nay

Theo quan sát của tôi, hàng ngày trong hòm thư cá nhân có rất nhiều email được gửi đến cho tôi mà không biết người gửi là ai với rất nhiều nội dung phong phú. Từ các thể loại về IT, quảng cáo bán hàng … cho đến những chuyện tế nhị của chị em phụ nữ tôi đều được nhận cả.

Ngay cả trong phần SPAM của hòm thư cũng có vô vàn email được gửi đến hàng ngày. Nhưng thật lạ là hầu hết những bức thư tôi kể trên tôi đều không đăng ký nhận thư, nhưng không hiểu tại sao tôi lại phải nhận đống thư đó để rồi phải mất công xóa đi.

Nếu xét đến hiệu quả thì những người gửi thư cho tôi thì tôi sẽ không bao giờ đọc email của họ, thông điệp họ truyền đi cũng chẳng bao giờ đến được với tôi. Mặt khác họ lại phải mất công gửi email cho tôi, như vậy họ làm thế thì liệu có được gì không?

Vâng! Nói đến đây thì phần nào bạn đã hình dung những câu chuyện tôi kể ở trên hầu như ai cũng đều được trải nghiệm qua. Tôi nói vậy là bởi vì đa số những người gửi email cho tôi, cho bạn họ đã sai lầm khi gửi thư đến những người chẳng quan tâm đến email đó. Hiệu quả đem lại từ những bức thư đó gần như bằng không.

Cách thức mà họ thường sử dụng đó là mua danh sách khách hàng từ đâu đó xong rôi dùng phần mềm gửi email spam hàng loạt để mong tìm kiếm được khách hàng. Nhưng thật không may hầu hết lại vào SPAM của hòm thư.

Bản chất của Email Marketing

Tôi, bạn, hay bất kỳ ai đều muốn mình nhận được những giá trị thật, nhận những gì mình muốn nhận. Email Marketing cũng vậy, khi tôi đăng ký nhận thông tin về một chương trình dạy nấu ăn thì có nghĩa là tôi rất muốn được nhận những bản tin về nấu ăn. Hay khi tôi đăng ký tham gia một khóa học tiếng Anh thì tôi rất mong nhận được những bài giảng hay về tiếng Anh chứ không phải là một thứ gì khác.

Vào một trang web có tặng một quyển sách dạy nấu ăn miễn phí, nhưng để download được cuốn sách đó tôi phải điền thông tin email vào form đăng ký để download. Tôi cảm thấy rất vui vì download được cuốn sách đó.

Như vậy việc tôi cung cấp email là hoàn toàn tự nguyện, tôi cũng đồng ý sẽ nhận bản tin từ những trang web tôi đăng ký chứ không phải bị cưỡng ép nhận email.

 

Related posts

Tìm hiểu về Sale Page và Sale Letter

admin

Tìm hiểu về Landing Page

admin

Tìm hiểu về Squeeze page

admin