Cách chụp ảnh màn hình bằng phần mềm Snagit 12

Bạn đang tìm cách chụp ảnh màn hình? Đừng băn khoăn vì hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp bạn chụp ảnh màn hình máy tính rất tuyệt vời. Snagit 12 với rất nhiều kiểu chụp ảnh, rất nhiều giải pháp chỉnh sửa ảnh sau khi chụp sẽ giúp bạn hoàn thành việc chụp ảnh chỉ sau vài cú click chuột.

Cách chụp ảnh màn hình bằng Snagit 12

Cách chụp ảnh màn hình

Với Snagit 12 chúng ta sẽ những kiểu chụp ảnh như sau: chụp một vùng ảnh trên màn hình, chụp toàn bộ màn hình, chụp một trang web hay những đối tượng dài hơn màn hình một cách dễ dàng.

Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn có thể sử dụng một trong các chế độ chụp. Điểm hay của phần mềm này là việc chụp ảnh rất đơn giản.

Cách chụp ảnh màn hình bằng phần mềm Snagit 12

Cách chụp ảnh màn hình một vùng chọn tự do

Trước tiên chúng ta sẽ vào menu ở phía trên của màn hình, tiếp đến bạn chọn vào image rồi nhấn vào điểm đầu tiên cần chụp, giữ chuột và kéo đến điểm tiếp theo rồi nhả ra để hoàn thiện việc chụp ảnh màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình bằng Snagit 12

Cách chụp ảnh màn hình toàn bộ màn hình

Cũng tương tự như trên, bạn vào menu rồi nhấn vào image, sau đó bạn sẽ thấy biểu tượng chup toàn bộ màn hình, hãy nhấn vào đó để chụp ảnh.

Chụp một đối tượng, website dài hơn màn hình

Bạn cần vào menu phía trên của màn hình, sau đó chọn image rồi bạn để ý phía dưới cùng của màn hình có hình mũi tên, hãy nhấn vào mũi tên đó và chờ đợi cho đến khi phần mềm chụp xong.

Một số tính năng khác

Với Snagit 12 bạn có rất nhiều cách chụp ảnh màn hình khác nữa như: chụp xong sẽ mở ảnh tại Word, Exel, Google Drive… tôi đã đề cập trong video hướng dẫn.

Ngoài khả năng chụp ảnh màn hình, Snagit 12 còn có khả năng quay video nhưng tính năng này chỉ là cho có chứ không thực sự hiệu quả.

Chỉnh sửa ảnh sau khi chụp

Snagit 12 đưa rất nhiều giải pháp cho bạn để chỉnh hình ảnh theo đúng ý muốn, đáp ứng cho công việc của bạn. Tại ngăn công cụ Tool bạn có thể: vẽ thêm các đối tượng có sẵn như mũi tên, hay những hình vẽ rất hữu ích được sắp xếp theo từng chuyên mục. Bạn cũng có thể xóa, thêm chữ, thêm chú thích ….

Cách chụp ảnh màn hình bằng Snagit 12

Tại ngăn Image bạn có thể: thêm các đường viền, các kiểu các hiệu ứng về viền, khả năng cắt ảnh, điều chỉnh kích thước… như trong Photoshop chuyên nghiệp.

Cách chụp ảnh màn hình bằng Snagit 12

Tại ngăn Share bạn có thể chia sẻ hình ảnh vừa chụp với những phần mềm khác, chia sẻ trực tiếp lên mạng.

Cách chụp ảnh màn hình bằng Snagit 12

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình bằng video

Vì Snagit 12 có quá nhiều tính năng nên tôi đã quay video hướng dẫn cho bạn cách chụp ảnh màn hình với những tính năng chính, hy vọng với video ngắn này sẽ giúp bạn nắm được các tính năng của Snapit 12. Chúc các bạn thành công.

Video hướng dẫn sử dụng phần mềm SnagIt