Cách chụp màn hình máy tính bằng Ashampoo Snap 7

Cách chup màn hình máy tính hiệu quả nhất Đôi khi bạn muốn lưu lại những thông tin của màn hình máy tính, những hình ảnh để làm tài liệu, làm bài hướng dẫn mà không biết phải làm sao.

Bạn đừng lo, phần mềm chụp ảnh màn hình tôi sẽ giới thiệu sau đây chính là lời giải đáp cách chup màn hình máy tính cho bạn, em nó là Ashampoo Snap 7, phần mềm chụp ảnh màn hình cực tốt hiện nay.

Cách chụp màn hình máy tính bằng Ashampoo snap 7

Cách chụp màn hình máy tính

Cách chụp màn hình máy tính bằng Ashampoo Snap 7

Với Ashampoo Snap 7  bạn sẽ chụp ảnh màn hình máy tính rất dễ dàng. Ashampoo Snap 7 cho bạn rất nhiều tùy chọn để chup ảnh như:

  • Chụp toàn bộ trang web cho dù website dài đến đâu
  • Chụp toàn bộ màn hình
  • Chụp một vùng làm việc nào đó do bạn chọn

Ngoài những khả năng chụp ảnh cực linh hoạt của mình thì Ashampoo Snap 7  còn hỗ trợ cực nhiều công cụ để chỉnh sửa ảnh. Ashampoo Snap 7 cũng cung cấp rất nhiều giải pháp để vẽ những hình ảnh thông dụng sau khi bạn chụp ảnh để giúp bạn có được những bức ảnh ưng ý nhất.

Cách chụp màn hình máy tính với vùng làm việc tự do

Để chụp ảnh màn hình máy tính với một vùng làm việc tự do do chính bạn định nghĩa thì đầu tiên bạn hãy đưa con trỏ chuột lên vị trí trên cùng của Menu Ashampoo Snap 7 và chọn vào công cụ Capture Free Rectangle Region.

Sau đó hãy nhấn chuột vào điểm bắt đầu và giữ đến điểm nào bạn muốn chụp rồi nhả chuôt ra. Như vây là đã có 1 vùng chọn, tuy nhiên như thế chưa phải bạn đã chụp ảnh màn hình.

Cách chụp màn hình máy tính bằng Ashampoo Snap 7

Để chụp ảnh màn hình bạn cần phải đưa chuột vào vị trí bạn đã định nghĩa sau đó nhấn chuột trái để chụp. Sau khi bức hình được chụp bạn có thể lưu ngay hình ảnh, chỉnh sửa hoặc làm bất kỳ điều gì bạn muốn.

Cách chụp màn hình máy tính toàn bộ trang web

Với 1 số phần mềm chụp ảnh thì không có tính năng này, những Ashampoo Snap 7 thì lại khác, nó có khả năng chụp ảnh toàn màn hình cho dù website đó dài thế nào đi nữa.

Để chụp ảnh toàn bộ website bạn hãy vào menu của Ashampoo Snap 7 sau đó nhấn vào công cụ Capture Internet Explorer/ Chrome Website, tiếp đến bạn hãy nhấn vào 1 điểm trên màn hình, công việc còn lại là ngồi chờ cho Ashampoo Snap 7 tự động chụp ảnh.

Cách chụp toàn bộ màn hình máy tính

Để chụp được toàn bộ màn hình máy tính thì bạn đợn giản chỉ vào menu rồi nhấn vào Capture Single Window, sau đó bạn chuột trái vào 1 điểm trên màn hình để chụp.

Cách chụp màn hình máy tính với nhiều cửa sổ

Bạn cũng có thể chup ảnh màn hình máy tính với nhiều đối tượng, chẳng hạn nếu trình duyệt của bạn có nhiều TAB thì với tính năng chụp hình này thì nhiều tab đó có thể được chụp trên cùng một bức ảnh.

Bạn đến menu và vào Capture Multi Windows sau đó lựa chọn chế độ đầu tiên nhé.

Cách chụp màn hình máy tính bằng Ashampoo Snap 7

Vậy là các bạn đã biết cách chụp màn hình máy tính rất đơn giản rồi, tôi hy vọng bạn sẽ ứng dụng được nhiều trong công việc của mình. Chúc các bạn may mắn.

Video hướng dẫn phần mềm Ashampoo Snap 7