Phần mềm quay màn hình Camtasia Studio 8

Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn phần mềm quay màn hình Camtasia Studio 8, đây chính là phần mềm quay màn hình tốt nhất hiện nay và được rất nhiều người trên thế giới lựa chọn làm giải pháp quay màn hình máy tính.

Phần mềm quay màn hình Camtasia

Với giao diện đơn giản, trực quan Camtasia Studio 8 đã đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho rất nhiều người trong đó có tôi. Bạn có thể thấy rằng tất cả những video mà tôi quay để hướng dẫn bạn thì tôi đều dùng Camtasia Studio 8.

Hướng dẫn quay video màn hình

Phần mềm quay màn hình Camtasia Studio 8

Trước tiên chúng ta khởi động phần mềm quay màn hình Camtasia, sau đó chúng ta sẽ thiết lập các thông số cho phần mềm hoạt động. Tại Select area bạn có thể thiết lập kích thước màn hình quay video như chế độ quay toàn bộ màn hình, một số kích thước quay chuẩn, cũng như kích thước do bạn định nghĩa.

Phần Recorded inputs là nơi bạn quyết định có sử dụng Webcam quay đồng thời hay không, bạn có bật micro để vừa quay vừa nói không? bạn có thu tiếng của hệ thống không? hay là chọn cả 2.

Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng của micro khi quay video màn hình, tuy nhiên đừng bật to quá nếu không âm thanh sẽ bị rè khi thu.

Sau khi đã thiết lập xong mọi thông số bạn hãy nhấn vào biểu tượng thu, chờ cho hệ thống đếm ngược rồi bắt đầu tiến hành thu. kể từ lúc này, mọi thao tác trên màn hình cũng như âm thanh bạn nói sẽ được ghi lại. Có 2 phím tắt để điều khiển việc thu: F9 để bắt đầu, F10 để kết thúc. Trong quá trình quay video màn hình thì bạn cũng có thể dừng lại, rồi lại tiếp tục quay video.

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể quay video màn hình dễ dàng.

Chỉnh sửa video sau khi quay

Sau khi quay video bằng phần mềm quay màn hình Camtasia xong bạn sẽ được chuyển đến chương trình chỉnh sửa video. Tại đây bạn có thể biên tập lại video của mình cho thật chuyên nghiệp

Phần mềm quay video màn hình Camtasia Studio 8

Các hiệu ứng như chuyển cảnh, Zoom vào những vùng quan trọng, chỉnh sửa audio, thêm các chú thích, thêm các phụ đề…. tất cả đều có tại đây. Vấn đề ở chỗ ý tưởng của bạn về video thế nào thôi.

Mời các bạn xem video hướng dẫn sử dụng phần mềm quay màn hình Camtasia dưới đây nhé. Nếu có thắc mắc hay không hiểu bạn hãy comment ngay bên dưới mình sẽ giải đáp. Chúc các bạn thành công!