Tumblr

Hướng dẫn đăng bài trên Tumblr

Hướng dẫn post bài trên Tumblr

Sau khi đã đăng ký thành công blog Tumblr chúng ta sẽ tìm hiểu cách để post bài viết trên Tumblr. Tumblr hỗ trợ đầy đủ các kiểu nội dung như sau: Text, Photo, Quote, Link, Chat, Audio, Video. Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu các loại nội dung mà Tumblr hỗ trợ.

Hướng dẫn đăng bài trên Tumblr

Đăng bài kiểu Text

Bạn có thể viết bài như blog bình thường, bài viết đầy đủ gồm có tiêu đề, nội dung, tag. Bạn có thể post bài ngay sau khi viết bài, có thể đặt lịch post bài cho bài viết, bạn có thể công khai bài viết hay chỉ cho mình bạn đọc được.

Hướng dẫn post bài trên Tumblr

Đăng bài kiểu Photo (hình ảnh)

Bạn có thể post hình ảnh lên Tumblr từ trên máy tính của mình, cũng có thể sử dụng hình ảnh ở trên mạng để post bài.

Hướng dẫn post bài trên Tumblr

Đăng bài kiểu Quote

Với kiểu đăng bài này, nó có thể coi như status dạng text của Facebook, kiểu này thường là nội dung rất ngắn và gây chú ý cho người đọc

Hướng dẫn post bài trên Tumblr

Đăng bài kiểu Link

Bạn chỉ cần copy và paste đường link vào trình soạn thảo thì hệ thống sẽ tự động phân tích để lấy ra nội dung và hình ảnh đại diện cho bạn. Bạn có thể chỉnh sửa các nội dung của bài viết.

Hướng dẫn post bài trên Tumblr

Đăng bài kiểu Chat, Audio, Video

Cách post bài cũng tương tự như những kiểu trên, bạn tự tìm hiểu nhé. Dưới đây là video hướng dẫn, nếu thắc mắc mời bạn comment ở phía dưới nhé, nếu thấy bài viết có ích thì hãy share cho mọi người.

Xem video hướng dẫn tại đây

Related posts

Hướng dẫn tùy biến các thành phần, thay đổi giao diện Tumblr

admin

Đăng ký tài khoản Tumblr

admin