Uncategorized

Xóa các hình ảnh không sử dụng trong website

Xóa hình ảnh không sử dụng trong website

Mỗi khi bạn thêm hình ảnh mới trong WordPress thì nó sẽ tự động tạo ra nhiều kích cỡ ảnh để phục vụ cho nhiều công việc khác nhau. Nếu website của bạn có ít ảnh được upload lên thì không vấn đề gì, nhưng nếu số lượng ảnh được upload lên nhiều thì đến một lúc nào đó bạn sẽ cảm nhận được website của mình chạy rất chậm.

Vây chúng ta cần phải loại bỏ những ảnh không dùng trên website để cho web chạy trơn chu hơn, nhưng tìm những ảnh không dùng đến bằng cách nào?

DNUI Delete not used image chính là plugin mà bạn cần. Với plugin này, nó sẽ xóa những hình ảnh mà trong bài viết chúng ta không dùng đến. Bạn yên tâm là chỉ những hình ảnh không dùng nó mới xóa và không bao giờ có chuyện bị xóa nhầm.

Xóa hình ảnh không sử dụng trong website

Trước tiên bạn cần cài đặt Plugin và sau đó tiến hành Active plugin này lên để có thể sử dụng. Sau khi Active thì plugin sẽ tự động thêm vào trong menu Tools phía bên trái như hình vẽ.

Xóa hình ảnh không sử dụng trong website

Để sử dụng bạn hãy nhấn vào liên kết trong menu để đi đến bảng điều khiển của Plugin.

Xóa hình ảnh không sử dụng trong website

Tại những vị trí đánh dấu mũi tên chính là nơi mình sẽ quan tâm. Nói chung plugin này rất dễ dùng nên bạn tự tìm hiểu nhé. Chỉ có 1 lưu ý nhỏ dành cho bạn là hãy backup lại trước khi tiến hành xóa hình ảnh nhé.

Related posts

Tổng hợp website làm intro video online miễn phí

admin

Hướng dẫn crack Vidiq cho youtube

admin

Hướng dẫn sử dụng Tawk.to công cụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

admin